Bài học từ hoàn cảnh gia đình, cha mẹ

Thảo luận trong 'Kỹ năng sống' bắt đầu bởi Anh Huy, 2/1/16.

763

 1. Anh Huy Hạnh phúc là sẻ chia

  Câu chuyện dưới đây của anh bạn mình, mà mình thấy rằng sẽ rất bổ ích cho những ai đang chán nản hay than thở về cuộc sống khốn khó của mình. Mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau nhưng cái cách bạn vượt qua hoàn cảnh mới là điều đáng được nhắc tới.

  12440514_212713225731542_2163925496154672796_o (1).jpg
  Mái nhà này... nơi tôi lớn lên, đã hơn 20 năm, xung quanh nó giờ đã là những ngôi nhà xanh đỏ kiên cố. Ngôi nhà này vẫn phải tồn tại vì nó còn một nhiệm vụ cao cả đó là che chở cho mẹ tôi những ngày mưa nắng. Ngôi nhà này, cuộc sống ở đây đã từng là những động lực khiến tôi phải vượt khó, tôi không muốn tiếp tục những tháng ngày khốn khó như mẹ tôi.

  Giờ tôi đã có nhà to, được ngủ trên những chiếc giường đẹp, được biết đây biết đó... nhưng tôi lại chưa thể làm được cho mẹ tôi hưởng thụ những gì mà tôi đang có. Nếu đổi ngược lại, mẹ là tôi và tôi là mẹ thì tôi chắc chắc rằng sẽ không có người mẹ nào để con mình như vậy. Các bạn có thấy chỉ có cha mẹ mới có thể hy sinh hết lòng vì con, còn chúng ta đôi khi chỉ biết đòi hỏi cha mẹ.
  12469412_212713219064876_3298891043733690411_o.jpg
  Tôi không chắc nếu tôi có ngôi nhà to và được sinh ra trong một gia đình giàu có thì tôi sẽ như thế nào, nhưng tôi cảm ơn mái nhà này và cuộc sống nghèo khó cách đây 20 năm trước. Cuộc sống là vậy đó các bạn, hoàn cảnh khó hay dễ, là động lực hay than thở đều do cách nhìn nhận của mình. Nếu chỉ biết nói rằng tôi nghèo vì gia đình tôi không có điều kiện như nhà hàng xóm và ngồi chờ vào những may rủi thì mãi mãi chúng ta sẽ không thể có cuộc sống khá hơn. Mọi thứ đều có giá của nó, tôi vẫn phải để mẹ tôi khổ, tôi vẫn nhận mình là đứa con bất hiếu để ra ngoài bươn trải và lập nghiệp. Mỗi khi quay về chỉ cần nhìn thấy mái nhà này, góc sân này, cái mái chuồng lợn đã tốc mái... thì lòng mình thắt lại. Mẹ già như chuối chín cây, tôi không biết mẹ có thể sống đến khi nào để nhận được lòng báo hiếu từ tôi nữa... nhưng tôi biết cha mẹ vui vì thấy tôi trưởng thành. Nhiều lúc tôi thất bại trong kinh doanh tôi lại nghĩ về người mẹ già của mình để đứng dậy làm lại và bước tiếp, động lực mà tôi thấy mạnh nhất là mẹ tôi vẫn sống vui vẻ khi không có đứa con nào ở bên, khi chúng tôi không thể tự tay nấu cho bà một bữa cơm. Cha mẹ của chúng ta đều có một điểm chung là hy sinh cho con cái không tính toán.

  Anh Huy
   
  Chỉnh sửa cuối: 2/1/16
  Thẻ (Tags):

Chia sẻ trang này

Đang tải...