Bỏ việc ổn định để tự Khởi nghiệp, chỉ có người bị điên!

Thảo luận trong 'Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Anh Huy, 26/4/16.

1,850

 1. Anh Huy Hạnh phúc là sẻ chia

  Lo lắng không dám bỏ việc, sợ thất bại khi khởi nghiêp. Đây là suy nghĩ của rất nhiều bạn trẻ và đó cũng là suy nghĩ của tôi trước đây, khi bạn đã có một công việc ổn định mà từ bỏ để làm kinh doanh liệu bạn có đủ dũng cảm để thực hiện điều mà mọi người cho là điên khùng ấy. Tôi suy nghĩ và thấy rằng khi đứng giữa một ngã rẽ của con đường mới, lo lắng và sợ bị tai nạn là chuyện thường tình khi ta không thể nhìn thấy phía bên kia. Tôi đã lo lắng mất đi mức lương ổn định hàng tháng và khởi nghiệp sẽ rất khó khăn vì không có tiền, tôi còn sợ mình thất bại vv và vv... Nhưng liệu chúng ta có thể thay đổi được suy nghĩ đó không? câu trả lời là không. Cuộc sống có rất nhiều điều chúng ta không thay đổi được vì thế nên chúng ta đừng bận tâm suy nghĩ về những điều mà nó luôn luôn tồn tại song song với chúng ta (Nếu bạn cố tình thay đổi qui luật tự nhiên có thể bạn sẽ nhận được cơn giận giữ của lũ lụt, hạn hán, động đất hay sóng thần...). Nếu bạn cũng đang sợ hãi như tôi thì hãy cứ sợ hãi đi đừng ép bản thân cho đến khi nỗi sợ hãi nó chán bạn thì bạn sẽ thực sự thoải mái tâm trí thì khi đó hãy hành động. Tại sao ư? Vì khi ta sợ hãi sự tự tin sẽ không tồn tại và khởi nghiệp chắc chắn sẽ thất bại.

  received_617302181758572.jpeg
  Không nên nghĩ rằng bỏ việc để khởi nghiệp là cái gì đó quá ghê gớm. Nó bình thường thôi. Nhưng tất nhiên khi từ bỏ một công việc ổn định bạn cũng cần phải tính toán thông minh xem bạn đã thực sự sẵn sàng, bạn đã có bao nhiêu kiến thức cho khởi nghiệp, rời bỏ công việc lúc này thích hợp không... nếu từ bỏ công việc khi bạn chưa có sự chuẩn bị sẵn sàng những kiến thức, mục tiêu, kế hoạch... cho khởi nghiệp thì đó không phải là dũng cảm mà là sự bốc đồng ngu ngốc.

  Nếu bạn đang lo lắng sợ hãi có nên bỏ việc để khởi nghiệp thì hãy suy nghĩ tích cực bằng cách nghĩ về những điều sau đây:
  Thế giới có nhiều người thành công vì bị đuổi việc chứ ko chỉ là bỏ việc. Hãy nhìn những người khuyết tật, tôi đã thực sự được mạnh mẽ khi chứng kiến người khuyết tật khởi nghiệp thành công và cách mà họ tự di chuyển năng động hàng ngày khi không hề có đôi chân, còn tôi may mắn có đầy đủ thì lại sống như một người tàn phế tâm hồn.
  bo-viec-on-dinh-de-tu-khoi-nghiep-chi-co-nguoi-bi-dien-1.jpg
  Nếu lo lắng bỏ việc mất đi tiền lương ổn định hàng tháng và khởi nghiệp nguy hiểm lỗ vốn thì cuộc sống vẫn tồn tại nhiều điều nguy hiểm hơn, ví dụ: các bạn công nhân 18 đôi mươi vẫn phải chấp nhận rủi ro bằng bệnh ung thư, máu trắng trong các nhà máy độc hại để đổi lấy mức lương mà sau này chẳng đủ để chữa bệnh; hay khi ta đi trên đường chẳng may có thể bị tai nạn (các bác xe ôm vẫn đang phải đối đầu với rủi ro bằng mạng sống để đổi lấy một chút thu nhập gọi là), những tai nạn trên trời rơi xuống chúng ta không thể lường trước được (dầm cầu đường sắt trên cao ở Hà Nội còn có thể đổ sập xuống cơ mà), vì thế có lẽ sống chết cũng có số, mà đã là số thì có cúng sao giải hạn cũng không tránh được. Nói vui vậy thôi, ý tôi ở đây là: "rủi ro là một phần tất yếu của cuộc sống mà chúng ta phải sống chung với nó, nó là thứ chúng ta không thể thay đổi được mà chỉ có thể đề phòng mà thôi". Vì thế bỏ việc thì có gì mà nguy hiểm, ngoài sự nguy hiểm đến mạng sống thì không có gì nguy hiểm hơn (còn người là còn của, đừng có còn người là còn nợ các bạn nhé giggle~~), khi đó trắng tay hay thất nghiệp chỉ là chuyện bình thường như cân đường hộp sữa. Sợ hãi và thất vọng nhất là khi sống mà không được sống theo cách mình muốn, làm những điều mình thích và cống hiến được phần nào cho gia đình đất nước.

  Từ bỏ công việc hiện tại cũng có rất nhiều lợi ích ví dụ như: không phải lo lắng với những báo cáo, hay những đố kị ghanh ghét của các đồng nghiệp, điều nay rất tốt vì sống cạnh những người này bạn sẽ không bao giờ khá lên được. Hãy ở bên cạnh những người thành công nếu bạn không muốn nhiều năm sau mình vẫn dậm chân tại chỗ. Giờ đây nhìn lại một số người bạn của mình tôi thấy họ vẫn làm công việc mà cách đây 5 năm tôi còn là cấp trên của họ chỉ có duy nhất một điều thay đổi ở họ đó là họ già hơn và vất vả hơn. Bỏ việc bạn sẽ thoát được cảnh muốn ốm vào mỗi sáng thứ 2, và quan trọng nhất bạn không phải bán rẻ sức lực trí tuệ cho những ông chủ chỉ coi mình là một công cụ kiếm tiền và đổi lấy một cuộc sống tẻ nhạt và mức lương sau này không đủ để chữa bệnh.

  Dù chẳng may khởi nghiệp có thất bại thì bạn vẫn có quyền tự hào mình là một người biết tự lập trong khi xã hội vẫn còn nhiều bạn trẻ ăn bám gia đình từ nhỏ đến khi dựng vợ gả chồng lo sự nghiệp đều một tay ba mẹ lo cho. Bạn vẫn có quyền tự hào vì cứ mỗi người khởi nghiệp sẽ tạo ra ít nhất 5 việc làm cho những người khác, bạn cũng đóng góp tiền thuế hơn người bình thường vào ngân sách nhà nước. Quốc gia cần những người như bạn. Và Huy tin chắc và khẳng định những thất bại đó sẽ là nền tảng vững chắc để bạn thành công hơn nếu bạn đủ nghị lực, đủ dũng khí, đủ chăm chỉ và đủ sự kiên trì. Để có được điều đó đôi khi bạn phải chấp nhận làm nhiều hơn 100% sức lực.
  Chúc tất cả các bạn thành công với con đường mình đã chọn hi~~. Chào thân ái và quyết thắng muscle~~.

  Anh Huy
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/4/16
 2. Trần mỹ lệ

  Trần mỹ lệ New Member

  Hay,rất tâm đắc những bài viết của bạn, hy vọng sẽ gặp bạn trong các buổi offline do nhóm kinh doanh tổ chức
   
 3. oc1con13782

  oc1con13782 New Member

  bài viết quá hay, mình đang kìm kiếm nội dung này khắp nơi mà chưa thấy, hôm nay mình đã tìm thấy
   
 4. Haiphatland999

  Haiphatland999 New Member

  [​IMG]

  Bán kiot Phú Lãm, phục vụ 10 nghìn dân cư tại dự án.
  Thuộc dự án Nhà ở xã hội The Vesta.
  Chủ đầu tư : Hải Phát Invest
  Bán kiot Lô góc tòa V2 The Vesta Phú Lãm, Hà Đông.
  Quy mô với 8 tòa cao 18 tầng, tầng 1 kiot.
  Diện tích kiot: 63m2.
  Giá bán: 34tr/m2.
  Mặt tiền: 6m, cao 6,2m có thể làm gác xép.
  Mặt tiền đường 40m2, bậc tam cấp.
  Hotline: 0976968279
  Tìm hiểu chi tiết : Kiot The Vesta Hà Đông

  Kiot The Vesta
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...