CÁCH LÀM THÁC NƯỚC TRONG HÒN NON BỘ TRÔNG THẬT SINH ĐỘNG VÀ LÀM THƯ THÁI TÂM HỒN

Thảo luận trong 'Chuyện trò tán gẫu' bắt đầu bởi minhuyennguyen, 18/5/17.

2,436

 1. minhuyennguyen New Member

  CÁCH LÀM THÁC NƯỚC TRONG HÒN NON BỘ TRÔNG THẬT SINH ĐỘNG VÀ LÀM THƯ THÁI TÂM HỒN
  Bàn đến kiến trúc Việt Nam liên quan đến sân vườn thì bạn không thể bỏ qua yếu tố ảnh hưởng lớn đến cảnh quan đó là hòn non bộ. Để thổi sinh khí cho chúng các nghệ nhân thường tạo nên một dòng năng lượng Nước nhằm làm cho không gian thêm sinh động cho tâm hồn bạn cảm thấy thanh thản yên bình mọi khi nhìn vào đó. Sau đây Thiên Sơn Landscape xin gửi đến bạn một vài kiến thức về cách làm thác nước trong hòn non bộ chắc hẳn sẽ giúp ích cho bạn.

  LỢI ÍCH CỦA THÁC NƯỚC TRONG HÒN NON BỘ
  Để có cách làm thác nước trong hòn non bộ tuyệt đẹp cần phải tuân thủ theo âm thanh phong thủy, đặc biệt nhất là thác nước được thiết kế theo chiều chảy từ trên xuống. Bạn sẽ cảm nhận được sự thư thái khi nghe tiếng nước chảy róc rách thật kích thích trong khu vườn nhà bạn.

  [​IMG]
  Hòn non bộ với thác nước nhỏ​

  Từ “Phong Thủy” chính là âm thanh của gió và nước tạo ra thể hiện sự lưu thông của khí. Giống với gió và nước, khí lưu chuyển trong môi trường dần dà sinh ra khả năng tác động lên vạn vật. Tuy nước là nhẹ nhàng như dòng chảy nhưng lại rất hiệu quả trong việc cân bằng âm dương.

  Khi thiết kế thác nước trong hòn non bộ đặc biệt trong một khu vườn khí dương nhiều thì bạn nên tạo ra một thác nước nhỏ hay hòn non bộ cho nước chảy từ trên xuống. Ngoài ra, bạn có thể lắp thêm một thác nước nhỏ, bên dưới là bể chứa nằm xung quanh là lối đi hoặc là tạo ra 1 giải phân cách giữa các khu vườn tạo nên một đường thẳng.
  [​IMG]

  Hòn non bộ với thác nước chảy từ trên xuống​

  Theo Phong Thủy học, năng lượng này sẽ đem khí âm vào vườn cân bằng với khí dương để làm nên một bầu không khí thư giãn tuyệt đối cho gia chủ.

  CÁCH LÀM THÁC NƯỚC TRONG HÒN NON BỘ SINH ĐỘNG VÀ TẠO RA BẦU KHÔNG KHÍ THƯ THÁI
  Để thiết kế thác nước trong hòn non bộ đúng cách làm phù hợp phong thủy với mục đích xua đi năng lượng tiêu cực cho ngôi nhà của bạn, hãy chú ý một số điều sau:

  • Khi bố trí và thiết kế hòn non bộ hay sân vườn có thác nước, bạn nên chọn những hình dạng có uốn khúc nhẹ như bọc lấy căn nhà như là bạn có thể làm một hồ nước theo dạng hình bầu dục sao cho ở vị trí có hai đầu “quả cật” hướng vào tổ ấm.
  [​IMG]
  Hòn non bộ hình bầu dục​

  • Sân vườn đẹp và đúng phong thủy, ngoài thác nước ra cần kết hợp nhiều yếu tố ngũ hành và quy luật của đất trời, tốt nhất khi muốn làm một hòn non bộ trong vườn bạn nên nắm rõ những liên kết với vật dụng theo non bộ như chậu lu, đèn trang trí hay tượng vật, sỏi đá.
  • Các vật thể và kiến trúc có liên hệ với nước và môi trường xung quanh nên ở dạng tròn hay cong tối đa cho thuận theo tự nhiên.
   
 2. starsolutionsvn

  starsolutionsvn New Member

  Bài viết hay quá
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...