Cái gì quan trọng nhất trong bán hàng.

Thảo luận trong 'Marketing' bắt đầu bởi Anh Huy, 29/9/17.

1,092

 1. Anh Huy Hạnh phúc là sẻ chia

  Câu chuyện bún mắng cháo chửi ở Hà Nội là một ví dụ trong bài viết này.
  cai-gi-quan-trong-nhat-trong-ban-hang.jpg
  Chắc chắn người bán bún mắng cháo chửi không có kỹ năng bán hàng đỉnh cao, bởi họ không tươi cười, không xin lỗi, không cảm ơn khách hàng, họ cũng không có chiến dịch marketing bài bản. Họ chỉ có duy nhất một tô bún, tô cháo ngon tuyệt vời. Từ đó đông khách.

  Có nhiều ý kiến trái chiều, người thì không quan tâm vẫn đến ăn tiếp, người thì kêu gọi cộng đồng tẩy chay kiểu phục vụ này. Nhưng tất cả những điều đó chỉ khiến quán ngày càng đông khách bởi hiệu ứng viral, ngoài tô phở thì thực khách vẫn bị ăn đủ thứ gắt gỏng khuyến mại từ bà chủ quán.

  Tô cháo, tô phở của họ ngon hơn các tô phở của các thương hiệu ăn uống trên thị trường, đó chính là khác biệt. Khách hàng đến được thưởng thức tô phở đáng đồng tiền họ bỏ ra thì họ vẫn chấp nhận, thị trường vẫn không đào thải. Vì vậy bạn hãy làm sản phẩm thật tốt, thật khác biệt, chấp nhận lãi ít thôi, chất lượng tốt, giá tốt, thêm một chút đảm bảo tin cậy khi tư vấn (ví dụ bảo hành) thì không có lý do gì khách hàng lại chối từ.

  Bài viết này tôi không khuyến khích bạn phục vụ như họ, mà ý tôi muốn nói:

  Chất lượng sản phẩm quan trọng số 1 trong quảng cáo bán hàng.

  Chất lượng chưa tốt thì đừng tính đến quảng cáo hay trách tại sao mình lại không có duyên bán hàng.

  Người bán hàng chính là thương hiệu của sản phẩm. Bà bán bún chửi bà ấy thật thà, chất phác, bà ấy chỉ sống thẳng thắn, và phục vụ khác lạ so với đa số những người bán hàng mà khác mà thôi. Một người thật thà chất phác thì tô bún sẽ rất thật như thế, còn nếu bà ta gian xảo và không có lương tâm thì có lẽ không ai ăn bún của người như thế cả.

  Là một người không khéo ăn nói, không có kỹ năng mềm tốt để chăm sóc khách hàng, bà chủ bún mắng cháo chửi chỉ biết tập trung tạo cho mình một sản phẩm ngon nhất để cạnh tranh với thị trường và bằng chứng họ vẫn sống khỏe.

  Anh Huy
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/9/17

Chia sẻ trang này

Đang tải...