Chia sẻ kinh nghiệm sale (bán hàng)

Thảo luận trong 'Marketing' bắt đầu bởi Anh Huy, 21/12/16.

6,190

 1. Anh Huy Hạnh phúc là sẻ chia

  Với mình, Sale là nghề rất kén người, nếu coi bán hàng là một trận bóng đá thì sale là người thủ môn. Mình đã từng chán ngấy vị trí nhân viên kinh doanh vì áp lực doanh số, nhưng khi khởi nghiệp tự làm cho mình nên dù chán cũng phải học.

  Để bán được hàng đòi hỏi sự phối hợp của nhiều bên tạo ra sản phẩm, nhưng ở bài này mình chỉ đề cập đến phương pháp của người sale.

  salesssss.jpg

  Thứ nhất không nên mất công với khách hàng nhắn tin. Đừng bao giờ cho khách hàng địa chỉ facebook, zalo...


  Mình thực sự rất ít khi trả lời tin nhắn của khách hàng. Kinh nghiệm nhiều năm làm kinh doanh mình thấy trên 90% khách hỏi qua tin nhắn là để tham khảo, thậm chí đối thủ thăm dò. Mình đặc biệt không trả lời khách hàng nhắn tin bằng các dịch vụ miễn phí như facebook, zalo, viber... những khách hàng này sẽ không mua mà chỉ làm ta mất thời gian tư vấn.

  Ngược lại, trên 90% khách hàng gọi điện sẽ mua hàng.


  Khách hàng gọi điện là khách hàng có nhu cầu ngay nên chôt sale rất dễ, hơn nữa khi gọi điện bạn có cơ hội để thể hiện tài tư vấn của bạn (kỹ năng giao tiếp, thương lượng, đàm phán...)

  Kỹ năng tư vấn là điều cực kì quan trọng, nó quyết định 90% việc khách hàng quyết định mua hàng.


  Thực sự nhiều người có duyên bán hàng, rất nhiều khách hàng quyết định mua không phải bởi sản phẩm mà bởi cô bán hàng rất duyên.

  Không nói dối, nhưng có thể nói dối nếu điều đó không hại đến ai. Nhưng bán hàng phải thật thà, thậm chí khuyên khách hàng đi chọn sản phẩm của đối thủ nếu sản phẩm của chúng ta không đáp ứng được.


  Chính sự chính trực, thật thà trong tư vấn nên mình đã chôt được rất nhiều đơn hàng. Khách hàng đã từng cảm ơn mình rối rít vì mình tư vấn cho họ nên dùng sản phẩm khác (không phải sản phẩm của bên mình) để tiết kiệm chi phí mà vẫn hiệu quả.

  Xã hội (người bán hàng) càng nhiều sự lừa lọc thì càng dễ cạnh tranh.
  Mình không bao giờ buồn vì nhiều người bán hàng gian dối, họ càng gian dối mình càng dễ bán hàng, bởi vì mình làm thật họ làm gian thì coi như mình đã loại bỏ được một đối thủ.

  Tóm lại bán hàng là nghệ thuật, mình sẽ làm video hướng dẫn về chủ đề này.
   
 2. Trần mỹ lệ

  Trần mỹ lệ New Member

  Ủng hộ bạn làm video,m cũng đang làm cv bán hàng,cũng muốn được chia sẻ kinh nghiệm
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...