Hãy cẩn thận với các khóa học NLP, truyền động lực học làm giàu tại việt nam

Thảo luận trong 'Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Anh Huy, 22/4/16.

15,079

 1. Anh Huy Hạnh phúc là sẻ chia

  Mình có vài lần tham gia các chương trình được gọi là "NLP" hay chia sẻ về Thành Công. Với những lời quảng cáo mời gọi hấp dẫn và đặc biệt là chương trình "miễn phí" (lưu ý Huy nhận ra có rất nhiều người thủ lĩnh của bán hàng đa cấp chuyển sang đào tạo NLP - truyền động lực - làm giàu) thương nhất là mấy bạn sinh viên non nớt bị lừa gạt. Các khóa học mà các thủ lĩnh bán hàng đa cấp dựng lên hiện nay như: NLP, dạy làm giàu, dạy kinh doanh bất động sản.
  Sự thật đằng sau chương trình ấy là: quảng cáo, bán sản phẩm là các khóa đào tạo thay đổi cuộc đời.
  Đến tham dự tại hội trường lớn, âm thanh, ánh sáng hoành tráng. Khởi động đấm lưng, đấm vai cho nhau trước khi vào chương trình, rồi sau đó là một người được gọi là diễn giả, một tấm gương thành công, hạnh phúc và giàu có nhưng chỉ có một nhúm người biết tới. Họ thao thao kể về cuộc đời nghèo khổ khó khăn tột cùng của mình trước khi thành, công như hiện tại. Rồi dùng âm thanh, tiếng nói để làm cho mọi người lạc vào cảm xúc khóc lóc vì cảm thấy có lỗi với ba mẹ, gia đình, vì thấy mình vô dụng. Sau cùng là hãy đăng ký khóa học, hãy trở thành người thành công. Khóa học được giảm giá từ vài chục triệu chỉ còn khoảng 2 đến 3 triệu đồng trong hai ngày. Đây mới là ý đồ thực sự mà họ nói trong suốt chương trình. Nhiều người đã không làm chủ được cảm xúc vội vàng tranh dành phiếu đăng ký và nếu ai không đủ tiền thì có thể đặt cọc một ít giữ chỗ.

  Một số chiêu trò được diễn giả sử dụng nhằm thuyết phục người nghe chủ yếu như: lên báo, chụp ảnh với người nổi tiếng, đi du lịch nước ngoài... có một số cá nhân được sự hậu thuẫn về tài chính để PR tên tuổi.

  Xin thưa với các bạn trẻ rằng: nếu nghe thì cần biết lắng nghe có chọn lọc đừng để bị họ làm cho bạn xúc cảm rồi bạn cứ theo họ hô hào: hãy cố lên thất bại là mẹ thành công. Họ cứ cổ vũ bạn lao ra một thương trường mà bạn không hề có kiến thức trong đầu về lập kế hoạch kinh doanh, marketing, sale, quản lý điều hành...
  Điều mà những khóa này có thể làm cho bạn đó là giúp bạn có thêm những sức mạnh ảo tưởng để thực hiện điều mà bạn đang do dự.
  Thay vì tham gia những chương trình này, bạn hãy trang bị cho mình những kiến thức cụ thể trong kinh doanh như: marketing, pháp luật, nghiên cứu thị trường, xây dựng chiến lược... đó mới là những kiến thức thực sự giúp bạn bước đi một cách vững chắc bằng thành công thực tế chứ không phải những lời hô hào đưa bạn lên thiên đường để ảo tưởng sức mạnh.

  Một số cá nhân này bước ra từ mô hình bán hàng đa cấp. Họ có khả năng kêu gọi lôi kéo nhiều người, họ sẽ mở rộng mạng lưới, khi chiếm được lòng tin của bạn thì họ sẽ mời bạn tham gia các chương trình của họ.

  Hãy hỏi:
  Doanh nhân Việt chân chính là những đại gia trên sàn chứng khoán bạn thấy họ có bao giờ phô trương như vậy không?
  Cái cuối cùng mà họ thường nói cuối chương trình là gì?
  Sự thành công của họ và những tài sản họ nói, bạn có kiểm chứng được không hay đó chỉ là các con số họ tự phong?
  Họ nộp thuế cho nhà nước bao nhiêu tiền 1 năm?
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...