Học cách không ngại như một con nghiện

Thảo luận trong 'Kỹ năng sống' bắt đầu bởi Anh Huy, 19/7/16.

1,057

 1. Anh Huy Hạnh phúc là sẻ chia

  Tôi rất muốn mượn tiền nhưng tôi ngại, tôi muốn ăn nhưng tôi ngại, tôi muốn hỏi nhưng tôi ngại, tôi muốn thành công nhưng tôi ngại... chỉ vì chữ ngại mà tôi che giấu bản chất thực sự bên trong, tôi ngại nên tôi đánh mất rất nhiều cơ hội, và tôi thấy nhiều bạn cũng như tôi trước đây. Khi tiếp xúc với những người thành công tôi học được rất nhiều bài học và không ngại ngần chính là một bài học đáng giá mà hôm nay tôi chia sẻ với các bạn.

  hoc-cach-khong-ngai-nhu-mot-con-nghien.jpg
  Tính cách tạo nên số phận
  Bài học này không chỉ dạy chúng ta dẹp bỏ sự ngại ngần mà nó còn giúp bạn tự tin, không ngại va chạm, sống thẳng thắn, mạnh mẽ và quyết đoán. Trước đây tôi cứ nghĩ rồi ngại, ngại, ngại, và ngại thế nên các kế hoạch lần lượt bị trì hoãn, lâu dần thói quen ngại sẽ làm tôi nản chí vì mãi chẳng làm được công việc gì ra hồn cả.

  Tôi bắt đầu thay đổi, thay vì mất thời gian để nghĩ về một kế hoạch nào đó thì tôi bắt tay hành động luôn xem nó như thế nào, ví dụ tôi nghĩ tôi nghỉ việc để khởi nghiệp vào một ngày cuối tuần đẹp trời và sáng thứ hai tuần tiếp theo tôi có đơn xin thôi việc, và chỉ trong 1 tuần tôi chính thức thất nghiệp ở nhà. Cũng như khi tôi viết những dòng này, nghĩ là tôi viết và tôi chia sẻ, thậm chí tôi còn chẳng thèm đọc lại, bạn phát hiện tôi viết sai trính tả ư, cảm ơn vì đã giúp tôi biết thêm một từ chính xác. Tôi bắt đầu thay đổi mình vì tôi muốn tạo ra những kết quả mới trong cuộc sống.


  Tôi cứ thay đổi mình và làm khác tất cả những gì bình thường người ta nghĩ, người ta nghĩ tôi sẽ không bỏ việc thì tôi bỏ việc, người ta đi làm thì tôi ở nhà chơi, người ta nghĩ làm nhiều để có nhiều tiền thì tôi lại nghĩ làm thế nào để làm ít mà vẫn phải có nhiều tiền, thậm chí làm sao để chơi mà vẫn có tiền, tôi thất bại mọi người rèm pha nghĩ tôi bỏ cuộc, nhưng tôi lại tiếp tục, vv và vv. Tôi hành động như một tên nghiện lên cơn phê, điên cuồng để có thuốc.

  Chính vì thế mà tôi thất bại rất nhiều, thậm chí có những thất bại cay đắng và cực kì ngu xuẩn. Nhưng điều tuyệt vời ở đây là: tôi nhận được những bài học đáng giá cho khoản học phí liều lĩnh mà tôi đã bỏ ra. Dù mất mát nhiều, thậm chí mất số tiền mà tôi phải vay mượn và làm lụng nhiều năm mới tích góp được. Tôi không thấy ân hận vì những hành động của mình, tôi chỉ thấy ân hận là tại sao mình không hành động sớm hơn, nếu thời gian quay trở lại tôi sẽ hành động ngay từ khi mới ra trường. Giờ đây, nhìn lại cùng thời điểm đó có rất nhiều bạn bè mong muốn khởi nghiệp như tôi, có người đã làm nhưng thất bại, có người đã thành công, nhưng đáng buồn là một số người, đã 10 năm rồi khởi nghiệp với họ vẫn chỉ là là giấc mơ.

  Bài học này giúp tôi nhận ra mình ngu dốt như thế nào, mình cần phải học thêm cái gì và thay đổi cách hành động ra sao. Tôi cũng nhận ra, xung quanh người ta không quan tâm đến việc bạn đẹp trai, xinh gái, hiền lành, ngoan ngoãn, học giỏi, hay chăm chỉ... đó chỉ là nhất thời còn đẳng cấp mới là mãi mãi, Xã hội chỉ công nhận những thành quả mà bạn có được, còn quá trình họ không quan tâm.

  Cũng như nhiều bạn trẻ xem những video của tôi, các bạn hỏi rất nhiều, có bạn muốn hỏi nhiều lắm nhưng ngại, sợ tôi bận, sợ làm phiền tôi hoặc bạn sợ bạn hỏi ngây ngô...
  Hãy cứ hỏi, cứ thể hiện hết ra xem mình đến đâu, để nhận ra mình như thế nào, nhận ra người bạn hỏi họ có muốn giúp không... cứ làm trước đã để mọi sự đã rồi còn hơn cứ ngồi để sợ những điều chưa xảy đến. Hãy cứ nói với bố mẹ là bạn có bầu với thằng hàng xóm để chấp nhận bị đánh đau một ngày còn hơn cứ giấu diếm để mãi mãi sống trong sợ hãi. Vì thế đã muốn, đã thích thì đừng ngại, hãy hành động luôn, hành động bất chấp.

  Bạn là người tốt tất nhiên ở đây bạn hiểu rằng tôi không khuyên bạn bất chấp tình người và luật pháp như người nghiện. Hãy cho tôi biết quan điểm của bạn. Chúc bạn thành công!


   

Chia sẻ trang này

Đang tải...