Khởi nghiệp giống như gieo một hạt mầm tốt cho tương lai

Thảo luận trong 'Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Anh Huy, 6/8/16.

2,212

 1. Anh Huy Hạnh phúc là sẻ chia

  Khởi nghiệp là ta đã gieo một hạt mầm, cần chọn giống tốt, có tương lai và chăm sóc cẩn thận. Khởi nghiệp không phải là điều gì quá to tát, chỉ là bạn thả một hạt mầm và tưới nước hàng ngày.

  Khởi nghiệp giống như gieo một hạt mầm tốt cho tương lai.jpg

  Những điều tôi chia sẻ dưới đây chắc chắn còn trẻ bạn sẽ không hiểu được, có thể bạn cũng bắt gặp hình ảnh của mình trong đó, bạn biết, nhưng bạn vẫn để những ham muốn tầm thường cám dỗ khiến bạn không làm được.

  Những ngày này trong viện chăm ba tôi và chứng kiến nhiều bệnh nhân khác. Tôi mới thấm thía cuộc đời. Ông năm nay 70 tuổi, không lương, không nghề nghiệp. Tuổi trẻ vất vả làm lụng nuôi 6 đứa con, giờ bệnh nhưng giấu bệnh, không dám đi viện vì sợ các con vất vả, vì sợ tốn tiền, mong muốn của ba tôi là sau một đêm thức dậy các con thấy ông đã ngừng thở, như thế cho con cái khỏi vất vả vì mình.

  Cha mẹ nào cũng hy sinh vô điều kiện và khi chết vẫn còn lo nghĩ cho con cháu, đó là tấm gương tuyệt vời mà tôi học được từ ba mẹ.

  Nhìn vào cuộc đời ba tôi, tôi nhận ra rất nhiều điều:

  Một là khi trẻ không chịu gieo những hạt mầm tốt về già rất khổ. Tuổi trẻ chúng ta gieo những hạt mầm như: đi du lịch, xem phim, tận hưởng tuổi trẻ bằng cách lao vào những thú vui nhất thời, không nghề ngỗng, lao động chân tay vắt kiệt sức lao động... đó không phải là những hạt mầm tốt cho tương lai.
  Dù chùng ta có dành dụm được chút đỉnh nhưng lao động quá sức thì đi viện không bao giờ là đủ.

  Hai là làm việc vất vả cũng không phải là gieo hạt mầm tốt vì bệnh tật sẽ từ đây mà sinh ra, đặc biệt là các bạn trẻ đang làm công nhân cho các nhà máy có nguy cơ ung thư hay nhiều bệnh hiểm nghèo khác. Bạn đừng vội mừng vì tháng này thu nhập mình cao do mình làm tăng ca làm thêm giờ, hãy từ bỏ những công việc đó ngay lập tức nếu bạn không muốn bản thân mình đau và những người thân phải bán nhà cửa chữa bệnh cho bạn. Thu nhập vài triệu đồng/ tháng không đáng để đánh đổi nhiều thứ như vậy phải không bạn.

  Vậy thì phải làm gì để sau này cuộc sống sẽ tốt hơn?
  Tôi không phủ nhận rằng cuộc sống có sự may mắn nhưng đừng vì điều đó mà chúng ra ngồi một chỗ để phó mặc cuộc đời cho may rủi.

  Hãy bắt đầu ngay một sự nghiệp tốt cho mình, đảm bảo rằng nó sẽ tạo ra thu nhập lâu dài, thụ động, và bạn là người có quyết định cao nhất. Khi kinh tế vững bố mẹ đau ốm bạn sẽ có đủ tiền để cho bố mẹ hưởng những dịch vụ chăm sóc tốt, bác sĩ họ cần gì thì bạn biết rồi đó. Sự tận tâm chỉ có tác dụng khi được nhét phong bì. Khi bạn là người có quyền quyết định cao nhất sẽ giúp bạn tự chủ cuộc sống, tránh trường hợp bố nằm viện mà công ty của chị tôi không cho nghỉ để vào thăm bố.

  Nếu muốn nửa phần đời còn lại là tận hưởng cuộc sống thì nửa đầu tiên từ khi còn đi học đến năm 30 tuổi phải chăm chỉ học tập, tu dưỡng đạo đức, xây dựng cơ nghiệp riêng. Đa phần chúng ta làm ngược lại, cứ mải miết chơi bời lúc trẻ thì lãnh hậu quả xấu là đương nhiên. Trẻ chơi bời giống như đi vay và già sẽ phải trả, hậu quả đó không chỉ một mình bạn phải gánh mà cả gia đình cũng phải lụy theo

  Cuộc sống có vay có trả, nếu bạn ăn chơi, du lịch, tiêu pha không phải bằng tiền do bạn kiếm đuoc thì đó chỉ là đi vay và bạn sẽ fai trả mãi về già là bệnh tật do chơi bời mà ra, là túng thiếu do chỉ tiêu tiền mà không biết kiếm tiền.


   
  Thẻ (Tags):
Thẻ (Tags):

Chia sẻ trang này

Đang tải...