Kinh nghiệm thành lập công ty lúc khởi nghiệp

Thảo luận trong 'Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Anh Huy, 28/4/16.

3,926

 1. Anh Huy Hạnh phúc là sẻ chia

  Ban đầu nếu công ty chưa cần thiết thì bạn nên tự kinh doanh thử rồi mới thành lập công ty. Bởi vì khi thành lập công ty bạn sẽ phải lo các thủ tục giấy tờ với cơ quan nhà nước như: thuế má, giấy tờ sổ sách... sẽ rất mệt. Nhưng tất nhiên nếu thành lập công ty thì khi làm việc với đối tác vị thế của bạn cũng tăng lên.

  Có rất nhiều loại hình công ty nhưng các bạn chỉ cần quan tâm chính 2 loại hình chính là công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) và công ty cổ phần.

  Nếu muốn pro có chủ tịch hội đồng quản trị hoặc chức danh Tổng giám đốc hoặc có nhiều người chung nhau thì nên chọn loại hình công ty cổ phần

  Nếu bình thường, 2 người chung nhau, qui mô cao nhất chỉ đến Giám đốc thì nên chọn công ty TNHH. Tùy vào thực tế mà các bạn chọn cho mình loại hình công ty cho phù hợp nhé!

  Nếu bạn muốn hiểu chi tiết về tất cả các loại hình doanh nghiệp thì xem bài:
  Các loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay

  Thủ tục và chi phí:
  Về thủ tục và chi phí thì đã có các công ty luật họ làm đầy đủ cho bạn từ a đến z chỉ khoảng 1,5 triệu đến 2 triệu đồng, cái này các bạn hãy liên hệ với các công ty luật (cứ rẻ nhất mà làm nhé), nhưng nhớ phải hỏi kĩ giá đó bao gồm những cái gì, tránh trường hợp rẻ nhưng họ cắt bớt một số phần: con dấu tự làm, hoặc mình phải tự đi lấy hoặc không đăng báo bố cáo thành lập... rồi sau này họ bắt mình mua bổ sung còn đắt hơn, gặp phải những công ty này thì tránh xa vì trò làm ăn chộp giật.

  Có nên tự làm không? câu trả lời là không. Mất nhiều thời gian rồi nhiêu khê lắm bạn, thời gian chạy đi chạy lại rồi in lại làm lại bạn còn làm được nhiều thứ có ích hơn, nên cứ giao cho công ty luật họ làm.

  Nếu có gì chưa rõ các bạn hãy để lại câu hỏi bên dưới mình sẽ trả lời các bạn. Chúc các bạn thành công!
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...