Kinh nghiệm thuê thiết kế website (code website)

Thảo luận trong 'Thiết kế Website' bắt đầu bởi Admin, 31/5/16.

4,897

 1. Admin Administrator

  Bài viết này dành cho các bạn mới khởi nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm thuê viết website nên Huy sẽ viết chi tiết nhất:

  Để chạy được website bạn cần 3 thứ:  1. Tên miền
  2. Hosting (Hướng dẫn: nên chọn hosting nào cho website)
  3. Code
  Tên miền và hosting thì cứ đơn vị lớn mà mua các bạn nhé, tuyệt đối không mua của mấy ông viết code, cuộc sống vẫn có người tốt nhưng để an toàn tốt nhất bạn nên tránh :=P vì lý do tế nhị nên mình không tiện giải thích, sợ mất miếng cơm manh áo của họ.


  Khó nhất là thuê người viết website: "Nên thuê code tay hay mua website đóng gói sẵn"  Nếu không phải website phức tạp như thương mại điện tử hay mạng xã hội... thì kinh nghiệm là không nên thuê nhân viên để viết code vì để code được bạn phải thuê nhân sự code tốn đến hàng ngàn $ 1 tháng, còn lại những nhân viên code lương thấp hơn thì họ sẽ không làm được đâu chỉ tiền mất tật mang thôi. Hiện nay có rất nhiều mã nguồn với hàng ngàn thể loại website phong phú, vừa nhanh gọn, giao diện đẹp, và quan trọng là giá thành rất rẻ.

  Dân code website rất khó tính, 1 phần bởi tính nết mỗi người nhưng đa phần những người làm code họ ôm máy tính suốt ngày công việc và công việc nên họ dễ nổi cáu và khó tính, ban đầu họ nhận việc thì rất niềm nở nhưng sau này cần hỗ trợ website bạn sẽ thấy họ khó tính và khó chịu đến như thế nào. Nếu thuê cá nhân họ làm thì rẻ nhưng bạn phải làm chắc chắn bằng giấy tờ nều không họ sẽ chậm tiến độ, làm không đúng yêu cầu rồi sẽ thành cãi nhau.

  Tóm lại: Thuê người viết website phải chú ý mấy vấn đề sau  1. Ký hợp đồng đàng hoàng (hợp đồng có ghi rõ phạt hợp đồng nếu họ làm chậm tiết độ, không đúng với yêu..., kinh nghiệm là phạt nặng), có 1 bản phụ lục ghi rõ những cái website cần đảm bảo nhé.

  2. Chỉ nên đặt cọc trước 1 ít (cái này do đàm phán, nên đàm phán cọc càng ít càng tốt)

  3. Chọn người viết web ngoài giỏi, thì còn phải có tâm trong bảo hành hỗ trợ khách hàng vì sau này bạn sẽ cần họ để sửa website.

  4. Tìm hiểu kĩ trước khi thuê để biết website mình viết dễ hay khó để thỏa thuận giá không bị hớ

  5. Chỉ nên thuê họ làm code còn lại thì không thuê thêm bất cứ thứ gì (họ sẽ hỏi bạn có cần data (bài viết) trên web không, bạn có cần làm SEO quảng cáo luôn không... Hãy trả lời: Không)

  6. Yêu cầu viết website phải được tối ưu SEO và phù hợp với giao diện mobile (trong yêu cầu của hợp đồng nên có bản phụ lục mô tả rõ những gì bạn cần trên website, càng chi tiết càng tốt)  Sau khi nhận website bạn hãy kiểm tra website theo bài: Lưu ý kiểm tra website khi thuê thiết kế website
   
  Last edited by a moderator: 5/7/18
  Ha Bich Xuan thích bài này.

Chia sẻ trang này

Đang tải...