Kỷ nguyên 4.0 doanh nghiệp hãy hạn chế thuê nhân sự

Thảo luận trong 'Marketing' bắt đầu bởi Anh Huy, 8/10/17.

1,054

 1. Anh Huy Hạnh phúc là sẻ chia

  Hãy đầu tư vào máy móc, vì hiện nay máy móc đã thay thế được rất nhiều công việc của con người, chi phí rẻ và mang lại năng suất lao động gấp trăm nghìn lần là ưu điểm của thời đại 4.0 tự động hóa và trí tuệ nhân tạo. Tôi đã có video chia sẻ về lập bộ máy Marketing là một ví dụ: Marketing online: hướng dẫn xây dựng bộ máy marketing tự động, phần 1

  Có một điểm lạ là tôi thấy vẫn rất nhiều người đi thuê quá nhiều nhân sự, khi hỏi thăm tôi mọi người hay hỏi câu đầu tiên là: Công ty có bao nhiêu người? Có thể với những công việc đặc thù đông người là cần thiết nhưng nếu biết tối ưu nhân sự thì bộ máy quản lý sẽ bớt cồng kềnh hiệu quả lao động sẽ tăng rõ rệt. Những bộ phận dưới đây trong công ty có thể ứng dụng được trong trường hợp này:

  Bộ phận Marketing  Nếu như ngày xưa chúng ta phải phát tờ rơi, đi xe máy diễu hành, thì ngày nay mọi thứ đã được giải quyết bằng quảng cáo mạng xã hội, hiệu ứng viral rất hiệu quả. Ngoài mạng xã hội thì với những ứng dụng phần mềm đã có thể làm Seo google thông qua website mang lại hiệu quả bền vững, lâu dài.

  Bộ phận kinh doanh  Thuê một nhân viên kinh doanh 5 triệu/ tháng thì xác định họ không làm được việc, tầm 10 triệu/ tháng thì không phải doanh nghiệp nào cũng dám chi trả, nhưng với số tiền đó dùng để chạy các chiến dịch giảm giá thu hút khách hàng thì ngay lập tức bạn phục vụ không kịp.
  Các bộ phận như nhân viên bán hàng, nhân viên tư vấn giờ có máy bán hàng nên bạn chỉ cần 1-2 vị trí đứng máy là có thể phục vụ hàng trăm thực khách, hãy nhìn KFC hay những cửa hàng đồ uống thức ăn nhanh.

  Bộ phận IT  Chỉ cần ít người làm lập trình thôi vì bây giờ trên thế giới có quá nhiều bộ code viết sẵn, đủ để đáp ứng hiệu quả 95% đại chúng. Nếu như trước đây thuê nhân sự thiết kế website phải mất đến 4 người với lương trung bình từ 5-8 triệu/ người/ tháng thì nay chỉ với 1 - 3 triệu đồng là bạn có thể có ngay 1 website tuyệt vời để kinh doanh.

  Bộ phận kế toán  Với các dịch vụ công nghiệp như làm sổ sách kế toán thuê bạn chỉ phải bỏ ra 1/5 số tiền thuê kế toán cồng kềnh.

  Bộ phận bảo vệ  Với camera chỉ vài triệu thì chỉ cần 1 ông bảo vệ ngồi quan sát các màn hình thì tên trộm nào cũng bị tóm gọn trong ít phút.

  Còn rất nhiều, có thể những cách này bạn không ứng dụng được hết vì còn phụ thuộc vào đặc thù từng doanh nghiệp, bạn hãy cơ cấu lại doanh nghiệp của mình thêm nhé, chúc bạn thành công!
  Anh Huy
   
  Thẻ (Tags):
Thẻ (Tags):

Chia sẻ trang này

Đang tải...