Làm thế nào để kiếm được nhiều tiền trong thời gian ngắn nhất - phần 1

Thảo luận trong 'Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Anh Huy, 23/10/17.

7,623

 1. Anh Huy Hạnh phúc là sẻ chia

  kiem-tien.jpg

  Kiếm nhiều tiền là mong muốn của rất nhiều người, có người thành tỷ phú, triệu phú chỉ sau vài năm, có người mải miết cả đời vẫn không đủ tiền tiêu. Tại sao vậy: chăm chỉ ư, kiên trì ư... chỉ đúng một phần thôi, vì có người chăm chỉ đến tận cuối đời vẫn long đong lận đận. Hãy để ý trong một ngày bạn có thể kiếm được bao nhiêu rồi nhân với 60 năm cuộc đời xem cả đời bạn trị giá bao nhiêu, nếu thu nhập trung bình 5 triệu/ tháng thì 60 năm tới bạn trị giá 3.6 tỷ, nếu thu nhập trung bình 7 triệu/ tháng thì 60 năm tới bạn trị giá 5 tỷ, nếu bạn thu nhập trung bình 10 triệu/ tháng thì 60 năm tới bạn trị giá 7,2 tỷ. Nếu như cuộc sống thuận buồm xuôi gió không ốm đau bệnh tật thì bạn có thể sống một cuộc sống tạm thời êm đềm. Sự khác nhau giữa những người kiếm ít tiền và những người kiếm được rất nhiều tiền là gì? Làm thế nào để kiếm được nhiều tiền trong một thời gian ngắn nhất? Bài viết này Huy chia sẻ với mong muốn các bạn trẻ có định hướng đúng ngay từ đầu đỡ phải làm việc cật lực mà tiền vẫn thiếu.

  Kiếm tiền theo khối lượng công việc, không kiếm tiền theo thời gian.


  Bạn có thể kiếm được tiền triệu mỗi ngày nếu bạn làm các công việc trả tiền theo dự án, khối lượng công việc, ví dụ một công ty đặt hàng bạn thiết kế một bản vẽ và bạn nhận làm toàn bộ bản vẽ đó, thu nhập của bạn sẽ cao hơn người làm công ăn lương.

  Đa số mọi người đi làm nhân viên tại các văn phòng đang biến thời gian của họ thành tiền, chờ hết 30 ngày nhận lương, đổi lại họ được vài triệu lương cơ bản, trong khi đó ông chủ nhận dự án thuê họ làm lãi tiền tỷ.

  Đừng kiếm tiền bằng thời gian của mình, hãy dùng thời gian của nhiều người khác để kiếm tiền.


  Các ông chủ thường thuê rất nhiều công nhân để làm việc, ông chủ cũng chỉ có 24 giờ như chúng ta, nhưng ông chủ biết biến thời gian của nhiều công nhân thành tiền của mình. Họ sẽ khoán chỉ tiêu cho các nhân công, mỗi tháng 1 người công nhân có thể tạo ra sản phẩm trị giá khoảng 30 triệu đồng, ông chủ chỉ phải trả lương cho họ 1/3 trong số ấy, trừ đi một số chi phí khác cứ cho là ông chủ chỉ lời 10 triệu/ 1 công nhân, nếu ông chủ đó có hàng trăm công nhân thì thu nhập đó vô cùng lớn.

  Kiếm tiền theo một cục, không kiếm tiền lẻ.


  Nhiều người bán rau ở chợ, họ kiếm được chút ít mỗi ngày, nếu họ nhặt đến hết đời thì cũng chẳng bằng những người họ làm một cục trong 1 ngày hoặc 1 tháng. Hơn nữa kiếm tiền 1 cục nhanh sẽ giúp bạn có thêm nhiều thời gian để nghĩ kiếm số tiền tiếp theo, trong khi những người kiếm tiền lẻ vẫn vất vả nhặt từng hào. Ví dụ những người làm bất động sản, họ bán 1 lô đất, 1 căn hộ là họ có thể có vài chục triệu ngay trong 1 ngày, họ chỉ đi làm 1 vài ngày kiếm tiền cho cả năm, và đương nhiên những người này có nhiều thời gian hơn những người hàng ngày hàng ngày đi nhặt bạc lẻ.

  Kiếm tiền lẻ nhưng kiếm của rất nhiều người


  Trong một số trường hợp kiếm tiền lẻ vẫn có thể thu được rất nhiều tiền, do họ kiếm tiền trên một vùng rộng lớn của hàng triệu người, ví dụ bạn đang đánh răng, ai ai cũng phải đánh răng, trong cùng buổi sáng, một buổi tối có hàng triệu người đang tiêu thụ kem đánh răng cho hãng. Điều đặc biệt là những người này sẽ dùng kem đánh răng đó đến hết đời nếu họ hài lòng. Như thế nhà sản xuất đã kiếm được rất nhiều tiền mỗi ngày nhờ việc thu lãi nhỏ trên từng tuýt đánh răng nhưng với hàng triệu người sử dụng thì họ sẽ thu được một số tiền lớn.

  Tạo ra một sản phẩm và bán đi bán lại nhiều lần


  Microsoft, Facebook, Google,... chỉ là một sản phẩm được tạo ra duy nhất một lần và nâng cấp liên tục, họ mang ra bán cho rất nhiều người bán mãi bán mãi mà không hết. Bạn thấy đó, họ không phải tạo ra một cái gì mới mẻ, họ chỉ nâng cấp trên nền tảng sẵn có, điều này khiến họ không bao giờ phải bắt đầu lại. Trên thế giới có những lập trình viên tạo ra các ứng dụng mobile hoặc các website, họ cũng chỉ làm một lần và bán đi bán lại cho rất nhiều người, vì họ có thể bán cho nhiều người nên họ bán rất rẻ, người mua đông họ thu về một khoản tiền lớn. Quan trọng là họ không hề mất đi sản phẩm, họ chỉ việc tạo ra những Key bản quyền để bán liên tục và mãi mãi bán không hết.

  Dùng tiền để kiếm tiền


  Ngân hàng kinh doanh tiền tệ, họ thu tiền từ dân gửi vào với mức lãi suất thấp, rồi mang tiền đi cho vay với lãi suất cao hơn, hoặc họ dùng tiền gửi lãi suất thấp của người dân để đầu tư các dự án với lợi nhuận cao. Tất nhiên nếu bạn là cá nhân thì bạn cảm thấy ngân hàng quá to tát và không hợp với bạn đúng không nào. Tuy nhiên bạn hãy học cách của họ để biến tấu thành của mình, ví dụ bạn dùng tiền để mua các vật dụng rồi cho thuê lại các vật dụng đó cũng là một cách, nếu bạn không có tiền hãy dùng ảnh để bán hàng, yêu cầu khách hàng đặt trước, gom lấy một đơn hàng lớn, lúc đó nhà sản xuất sẵn sàng sản xuất trước thu tiền sau cho bạn và đó cũng là cách huy động tiền.

  Trên đây là một số gợi ý mà Huy chia sẻ, sẽ có tiếp phần 2 phần 3 cho chủ đề này các bạn nhé. Bài viết thuộc bản quyền của Anh Huy, hãy cứ sao chép và chia sẻ dưới mọi hình thức để lan tỏa những điều tốt đẹp.

  Anh Huy
   
  Thẻ (Tags):
Thẻ (Tags):

Chia sẻ trang này

Đang tải...