Lời khuyên của Jack Ma cho từng giai đoạn của cuộc đời

Thảo luận trong 'Kỹ năng sống' bắt đầu bởi Anh Huy, 13/9/18.

1,664

 1. Anh Huy Hạnh phúc là sẻ chia

  Nhớ lại thủa hàn vi lúc mới lập nghiệp của mình, Jack Ma cho rằng những tháng ngày làm giáo viên dạy tiếng Anh tại Viện Kỹ thuật Hàng Châu cuối thập niên 1980 với mức lương 12 USD/tháng là “quãng thời gian tuyệt vời nhất trong cuộc đời”.

  [​IMG]

  “Trước 20 tuổi, hãy học hành cho cẩn thận.

  Trước 30 tuổi, hãy theo một ai đó, chọn một công ty nhỏ làm việc để học cách đam mê, khát khao, làm nhiều việc cùng một lúc. Điều quan trọng bạn phải làm trước 30 tuổi không phải làm cho công ty nào mà làm cho ai. Hãy chọn một người sếp giỏi và họ sẽ dậy bạn rất nhiều.

  Từ 30-40 tuổi tự làm việc cho bản thân mình.

  Từ 40-50 tuổi hãy tập trung làm những gì bạn giỏi nhất, không nên nhảy lung tung nữa vì đã quá muộn rồi, có thể bạn sẽ thành công nhưng tỷ lệ thất bại quá cao.

  Từ 50-60 tuổi hãy đầu tư cho thế hệ trẻ để họ trở thành những người thật sự giỏi.
  Trên 60 tuổi thì hãy giành thời gian chăm sóc bản thân mình, tận hưởng cuộc sống.

  Vậy nên, nếu bạn 25 tuổi, hãy cứ sai lầm đi. Hãy theo những người giỏi thật sự và làm những việc bạn đam mê. Bạn thất bại cũng không sao, cuộc sống này có thể quật ngã bạn nhưng chìm đắm trong thất bại hay dẫm lên thất bại để thành công? Tất cả là ở sự lựa chọn của bạn!”

  Đó là toàn bộ triết lý sống và con đường tương lai mà ông chủ Alibaba đã chia sẻ với tất cả các bạn trẻ, những con người đang nỗ lực khẳng định bản thân và làm giàu.
   
  Thẻ (Tags):
Thẻ (Tags):

Chia sẻ trang này

Đang tải...