Lưu ý kiểm tra website khi thuê thiết kế website

Thảo luận trong 'Thiết kế Website' bắt đầu bởi Anh Huy, 26/12/17.

767

 1. Anh Huy Hạnh phúc là sẻ chia

  Khi thuê thiết kế website bạn cần có rất nhiều kiến thức để kiểm tra một website đat tiêu chuẩn, nếu bạn không có nhiều chuyên môn thì bạn hãy làm 3 cách sau đây:

  Kiểm tra tốc độ tải trang


  Hãy sử dụng mạng có tốc độ bình thường, không cần cao, click thử vào từng chuyên mục, bài viết trên website, nếu tốc độ tải nhanh là được. Nếu tốc độ chậm bạn hãy yêu cầu họ làm lại.
  Ví dụ bạn truy cập thử hai trang bên dưới bạn sẽ thấy tốc độ khác nhau rõ rệt:
  >> Test trang 1: https://abv.edu.vn/quay-phim-chup-anh-gia-re-nhat.html
  >> Test trang 2: https://hollywood.com.vn/hoc-quay-phim-phong-cach-hollywood.html

  Hai website cung cấp cùng một dịch vụ và đương nhiên là người dùng sẽ thích truy cập trang có tốc độ tải nhanh đúng không nào.

  Website chậm có hai nguyên nhân sơ bản: 1 là bộ code của họ ỳ ạch do lỗi thời, 2 là do hosting (máy chủ) chậm. Một số đơn vị viết website họ sử dụng những công nghệ cũ nên rất chậm, còn hosting (máy chủ) thì họ hay gán cho website của bạn dùng chung với rất nhiều website khác trên cùng 1 máy chủ nên tình trang băng thông quá giới hạn, server quá tải liên tục nên website của bạn sẽ bị chậm.

  Kiểm tra tính năng và giao diện mobile


  Vào thử các tính năng mà website có như: thanh toán, viết bài, upload... xem các tính năng này hoạt động có lỗi gì không.
  Về giao diện bạn hãy lấy điện thoại và máy tính cùng duyệt thử xem có bị lỗi trang hoặc vỡ giao diện không vì hiện nay số lượng khách hàng truy cập bằng điện thoại di động còn cao hơn khách hàng dùng máy tính. Nếu như giao diện website dành cho di động không phù hợp chúng ta sẽ mất rất nhiều khách hàng ghé thăm website.

  Kiểm tra SEO


  Đây là tính năng quan trọng để phục vụ cho quảng cáo marketing sau này, hãy yêu cầu người viết website hướng dẫn cho bạn cách viết bài seo, sau đó bạn làm thử.

  Còn rất nhiều nội dung khác phải kiểm tra nhưng ban đầu bạn chỉ cần kiểm tra 3 tính năng này, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc của người ghé thăm website. Sau này quá trình sử dụng bạn sẽ phát hiện thêm nhiều lỗi khác, đây là những điều khó tránh khỏi, vì thế bạn hãy yêu cầu họ bảo hành chỉnh sửa miễn phí ít nhất 1 năm nhé.

  Chúc bạn thành công!

  Anh Huy
   
  Last edited by a moderator: 26/4/18
  Thẻ (Tags):
Thẻ (Tags):

Chia sẻ trang này

Đang tải...