Nên bán nhà chữa bệnh hay bán nhà để kinh doanh

Thảo luận trong 'Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Anh Huy, 28/2/17.

1,842

 1. Anh Huy Hạnh phúc là sẻ chia

  Tôi vừa chứng kiến một câu chuyện, hai cha con, cha thợ xây, con đi làm thuê, một ngày người cha bệnh nặng, số tiền chữa bệnh hết hơn 500 triệu, số tiền dành dụm không đủ, cô gái phải rao bán gấp căn nhà đang ở để lấy tiền chữa bệnh.

  nen-ban-nha-chua-benh-hay-ban-nha-de-kinh-doanh.jpg
  Nhiều người hay than thở không có tiền để kinh doanh, nhưng đến khi bệnh thì lại rất biết cách xoay tiền, hình như không bị dồn vào đường cùng thì con người ta không biết cách tìm giải pháp.
  Ngẫm:
  Kinh doanh và chữa bệnh đều giống nhau là: không có tiền
  Chữa bệnh và kinh doanh đều có rủi ro như nhau:
  Bán nhà để Kinh doanh thì rủi ro là có thể phá sản hoặc thành công, bán nhà để chữa bệnh thì rủi ro là ca mổ thất bại hoặc thành công.
  Nếu bán nhà để kinh doanh mà thành công thì sẽ có rất nhiều tiền để mua được nhiều căn nhà khác, đảm bảo cho một tương lai tươi sáng hơn, dù có bị bệnh thì cũng có tiền chữa không phải bán nhà; Nếu bán nhà mà chữa khỏi bệnh thì nhà không còn nữa, cuộc sống sẽ ra sao với những người có thâm niên nghèo truyền thống, đặc biệt đối với những người nông dân chỉ quen với đồng áng thì rất khó còn người là còn tất cả, rủi bệnh lại tái phát thì còn gì để bán.

  Nếu thiếu tiền kinh doanh và thiếu tiền chữa bệnh thì,... Đa số người ta sẽ bán nhà để chữa bệnh mà không hề đắn đo, còn bảo bán nhà để đầu tư kinh doanh thì đa số người ta không dám làm. Tại sao vậy?

  Vì bệnh, nguy hiểm đến tính mạng, còn người là còn tất cả. vì thế phải cứu người. Còn kinh doanh thì không làm cũng không chết.

  Vấn đề ở đây không phải là chọn bán nhà để kinh doanh còn người bị bệnh thì bỏ. Mà là nhìn vào hoàn cảnh của hai cha con trên, bạn cần biết lúc ta còn khỏe, nếu thiếu tiền đầu tư kinh doanh không xoay sở được thì hãy dũng cảm, thậm chí phải bán nhà, cầm cố nhà, thì sau này vừa có tiền chữa bệnh, vừa có một tương lai tốt hơn.

  Ai bán nhà gọi mình nhé :=P

  Anh Huy
   
 2. Mùa A Tông

  Mùa A Tông New Member

Chia sẻ trang này

Đang tải...