Nhiều người than phiền khởi nghiệp vất vả, Giám đốc làm mười mấy tiếng/ ngày

Thảo luận trong 'Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Anh Huy, 16/6/17.

1,393

 1. Anh Huy Hạnh phúc là sẻ chia

  Giám đốc làm việc bằng bộ não, đừng làm việc tay chân như những công nhân.  Gần đây tôi gặp nhiều người nói bắt đầu khởi nghiệp vất vả mà vẫn không có doanh thu, rằng Giám đốc nhưng phải làm mười mấy tiếng/ ngày, không có ngày nghỉ.
  Đúng thế. Nhưng có một câu nói rất hay là "ở đời chúng ta không thể làm hết được mọi việc", vì thế bạn đừng làm hết cả phần việc của nhân viên, tất nhiên đôi khi có thể phải làm nhưng không nên biến nó thành việc thường xuyên.

  Người ta không cần biết bạn làm việc vất vả ra sao, người ta chỉ quan tâm kết quả bạn kinh doanh thế nào. Nếu vất vả mà giàu, ok chấp nhận được, nếu vất vả mà vẫn nghèo thì... (người nông dân lúc nào cũng vất vả mà vẫn nghèo đó bạn, bởi vậy mới có câu "người nông dân phải làm sao" :=P ).

  Khi rơi vào bế tắc mình thường bỏ hết mọi thứ và đi những nơi mình thích.  Khoi-nghiep-vat-va-lam-muoi-may-tieng-moi-ngay.jpg
  Đi làm tóc và khoe ngớ ngẩn như thế này.

  Đã bế tắc thì không nên đâm đầu vào. Nhiều người lạ là cứ cắm cổ suy nghĩ, rồi giam mình trong 4 bức tường chật hẹp của căn phòng bừa bộn và hôi hám. Đó không phải là môi trường tốt cho não làm việc. CPU của bạn đã nóng, nó mệt mỏi, cần được refresh lại, thậm chí cần thiết phải power off trong vài phút rồi bật lại bạn sẽ thấy sự diệu kì.

  Bạn xa rời công việc sẽ thấy cơ thể mình được xả bỏ mọi gánh nặng, người nhẹ bẫng, đầu lâng lâng bay bổng, một loạt các vấn đề tồn tại được viết ra, kèm theo đó là những giải pháp, cuối cùng là chọn giải pháp nào tối ưu nhất để chuẩn bị cho sự trở lại và phá hoại hơn xưa của bạn 8=).

  Đứng xa công việc để nhìn thấy bức tranh tổng thể, vì sao ta thất bại? Những nơi thoáng đãng, gần với thiên nhiên là môi trường tốt cho não làm việc nhanh và hiệu quả. Chiếc CPU được làm mát, bạn sẽ thấy nó hoạt động cực kì mượt mà.

  Một chút thế thôi chia sẻ cho các bạn. Tôi luôn nhớ rằng một Giám đốc thành công không phụ thuộc vào chuyên môn, thành công phụ thuộc chủ yếu vào kỹ năng (quản lý điều hành, dẫn dắt truyền cảm hứng, thương lượng, đàm phán...) và thêm chút may mắn.

  Anh Huy
   
 2. nguyentung27497

  nguyentung27497 New Member

  Hướng dẫn Cách hack tăng Sub người theo dõi Facebook nhanh nhất 2017
  Làm sao để tăng người theo dõi Facebook hiệu quả, giúp bạn có được nhiều người theo dõi. Qua đó giúp việc đăng bài của bạn có nhiều người tiếp cận hơn và tỷ lệ chuyển đổi sang mua hàng cao hơn cho bạn nào làm kinh doanh mình có thể giúp bạn. Xem bài viết tại đây https://goo.gl/rpwTNX
  [​IMG]
   
 3. khoahocdoisong80

  khoahocdoisong80 New Member

  up tin cho lên top nè, bài rất hay, giúp lại mình lên top với nhé ^^!
   
 4. khoahocdoisong80

  khoahocdoisong80 New Member

  up tin cho lên top nè, bài rất hay, giúp lại mình lên top với nhé ^^!
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...