Quản lý đơn hàng siêu hiệu quả chỉ với những mẹo nhỏ sau

Thảo luận trong 'Marketing' bắt đầu bởi dieuvu, 23/8/19.

110

 1. dieuvu New Member

  Hiện nay có rất nhiều cửa hàng chỉ tập trung xây dựng chiến lược và thu hút khách hàng sao cho tốt? Nhưng lại bỏ quên khâu quản lý đơn hàng online sao cho hiệu quả. Và hệ lụy là các đơn hàng không thể giao cho khách và dẫn đến tình trạng khách không thể nhận được hàng và mất khách.

  Hiểu được điều đó phanmemgtool sẽ gợi ý đến bạn các cách quản lý đơn hàng online cực hiệu quả.

  Có file tổng hợp theo dõi tình trạng đơn hàng
  Để quản lý các loại hàng hóa khi đưa ra khỏi shop, các chủ cửa hàng nên có 1 file mã các đơn hàng để có thể dễ dàng quản lý chúng. Khi có sự cố phát sinh cũng sẽ dễ kiểm soát và liên lạc với bên giao hàng và có những hướng giải quyết.

  Quản lý tốt lượng hàng tồn kho
  Khi chúng ta quá tập trung vào việc đảy mạnh các hoạt đọng tìm kiếm khách hàng và bán hàng thì dễ bị lơ là việc quản lý lượng hàng tồn kho. Vì vậy mà cách hiệu quả nhất để phòng tránh trường hợp thất thoát và mất kiểm soát hàng hóa chính là sử dụng phần mềm quản lý công việc miễn phí

  Tuân thủ theo nguyên tắc nhập trước, xuất sau  Điều này nghe có vẻ dĩ nhiên. Tuy vậy, khi triển khai kinh doanh thực tế, nhiều công ty vẫn mắc sai lầm khi bỏ sót mất những đơn đặt hàng cũ của khách hàng. Một trong những lý do điển hình là do lỗi kỹ thuật khi nhập liệu.

  Những doanh nghiệp nhỏ, hoặc những doanh nghiệp vừa mới thành lập sẽ thường là đối tượng mắc lỗi này do chưa có được một hệ thống chuyên nghiệp để quản lý đơn hàng nhập và xuất. Lỗi này sẽ thường xảy ra khi nhập và điều chỉnh thông tin thủ công. Vì thế, để áp dụng tốt nguyên tắc này, doanh nghiệp nên trang bị cho mình một phần mềm phù hợp nhất.

  Có đối tác giao hàng uy tín và chất lượng
  Trên thị trường hiện nay có không ít các công ty cung cấp dịch vụ giao hàng uy tín và chất lượng như VNpost, GHTK, giao hàng nhanh, Viettel post… Tuy nhiên, chúng ta cần lựa chọn cho mình những đối tác cung cấp dịch vụ giao hàng đúng thời gian, chất lượng, giá cả phù hợp. Đó cũng không phải là việc đơn giản.

  Chỉ thông qau việc, các cửa hàng sử dụng dịch vụ vận chuyển của hãng nào, khách hàng khách hàng sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp của shop. Đây cũng là một phần quyết định của khách hàng có nên quay lại mua hàng hay không.
   
  Thẻ (Tags):

Chia sẻ trang này

Đang tải...