Quốc gia khởi nghiệp trẻ nhất thế giới, nguyên nhân đến từ đâu?

Thảo luận trong 'Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Anh Huy, 25/7/16.

682

 1. Anh Huy Hạnh phúc là sẻ chia

  Ấn độ chính là quốc gia khởi nghiệp trẻ nhất thế giới với độ tuổi dưới 35, Ấn độ cũng là quốc gia đứng thứ 3 sau Mỹ, Anh về số lượng công ty khởi nghiệp.

  Một trong những nguyên nhân khiến Ấn Độ có tốc độ phát triển nhanh các công ty khởi nghiệp là bởi các hỗ trợ từ chính phủ. Chính phủ sẽ miễn thuế 3 năm cho công ty mới khởi nghiệp và hỗ trợ thành lập doanh nghiệp chỉ trong 1 ngày thông qua ứng dụng di động. Trong khi đó ở Việt Nam mình phải mất cho công ty Luật hơn 2 triệu đồng và một tuần sau mới xong thủ tục thành lập doanh nghiệp, tại sao không tự đi làm ư, bởi thủ tục rất rườm rà và hiếm có ai tự đi làm mà 1 lần được ngay, thủ tục hành chính ở Việt Nam các bạn biết rồi đấy, "hành là chính", thuế thì phải nộp ngay, chậm 1 ngày là bị phạt liền. Chính phủ Ấn Độ cam kết hỗ trợ điều kiện thuận lợi nhất cho các công ty khởi nghiệp. Ấn Độ khuyến khích khởi nghiệp mình cảm thấy giống như chương trình khuyến mại của các nhà mạng ở Việt Nam, và điều đó cho thấy hiệu quả rõ rệt. Mỗi công ty khởi nghiệp lại tạo ra nhiều công ăn việc làm mới, một quốc gia với nhiều doanh nhân thì mới có thể đưa đất nước phát triển lên tầm cao mới. Chính phủ Ấn Độ có tầm nhìn thật tuyệt vời.

  Quốc gia khởi nghiệp trẻ nhất thế giới, nguyên nhân đến từ đâu.jpg
  Ấn độ, quốc gia khởi nghiệp trẻ nhất thế giới với độ tuổi dưới 35
  Nằm ở hành phố Kochi, Tây Nam Ấn Độ, có một ngôi làng mang tên "Làng khởi nghiệp ", đây được ví như thung lũng Silicon của Ấn Độ. Mô hình làng khởi nghiệp đã giúp cho hàng trăm công ty non trẻ tìm được chỗ đứng trên thị trường, ở đây bạn chỉ cần có ý tưởng, bạn mang ra trình bày và bạn có ngay nhà đầu tư để giúp bạn hiện thực hóa nó.

  Thật tuyệt với phải không bạn, nhưng đừng vì thế mà ngồi một chỗ để chờ những thay đổi từ Việt Nam các bạn nhé, làm doanh nhân là phải biết tự chủ động tạo ra môi trường cho chính mình. Chúc các bạn thành công!

  Anh Huy
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...