Sinh viên mới lên Hà Nội học cần chú ý

Thảo luận trong 'Kỹ năng sống' bắt đầu bởi Anh Huy, 10/3/18.

870

 1. Anh Huy Hạnh phúc là sẻ chia

  Sinh viên mới ra Hà Nội hàng năm rất đông, số lượng sinh viên ngày càng đông khi mà cánh cửa vào đại học ngày một rộng mở. Ra Hà Nội rất dễ, nhưng để sống ở Hà Nội thì các bạn sinh viên cần lưu ý những điều này, bởi vì các sinh viên mới là mục tiêu lừa đảo của rất nhiều kẻ xấu.

  Cẩn thận với bán hàng đa cấp
  Bán hàng đa cấp liên tục để lại nhiều hậu quả đau đớn cho nhiều bạn trẻ khi rơi vào con đường nợ nần chồng chất, mất bạn bè, mất gia đình, mất uy tín bản thân... thế nhưng hàng năm vẫn có nhiều sinh viên mới nhẹ dạ cả tin rơi vào bẫy bán hàng đa cấp. Đặc biệt càng ngày bán hàng đa cấp hoạt động ngày càng tinh vi dưới dạng những khóa học kỹ năng mềm, khóa học NLP, hay khóa học kinh doanh bán hàng, khóa học đầu tư tiền ảo... Hãy cẩn thận với những môi trường hô hào tạo ảo giác chiến thắng.

  Cẩn thận với những khóa học làm giàu
  Nhiều khóa học làm giàu bắt sinh viên đi bán hàng gọi là thực hành, học kỹ năng giao tiếp bán hàng... thực chất không giúp gì cho bạn, với cách này bạn hãy đi xin việc làm thêm sẽ có nhiều môi trường thực tế và không mất học phí để giúp bạn trau dồi.

  Xin việc làm mất phí
  Tình trạng trung tâm việc làm thu tiền của sinh viên với nhiều hứa hẹn không còn rầm rộ như trước đây, tuy nhiên vẫn còn tồn tại. Bạn hãy tránh xa tất cả những trung tâm môi giới việc làm thu tiền, hoặc lấy tiền lương của bạn. Các đơn vị tuyển nhân viên chân chính không có nơi nào thu phí cả.

  Cắm thẻ sinh viên vay nặng lãi, mua đồ trả góp  Cầm đồ, vay nặng lãi thường chỉ dính vào các bạn nam ham chơi, thường sẽ phải chịu lãi ngày rất cao và mất khả năng thanh toán sẽ bị đe dọa đến tính mạng. Mua đồ trả góp quảng cáo lãi suất 0% nhưng thực ra họ đã tăng giá sản phẩm lên tương đương với số lãi bạn phải trả.

  Đi đường có người mời mua điện thoại, đồng hồ, kính xịn... giá rẻ do lấy trộm hoặc nhặt được  Bạn sẽ dễ dàng gặp một người lạ mặt đến mời mua điện thoại xịn, đồng hồ xịn, họ nói rằng họ mới nhảy (chôm chỉa) được, họ để lại với giá rẻ. Đây thực chất là hàng lởm không sử dụng được.

  Xin tiền ủng hộ người nghèo, hoặc mua tăm từ thiện, ủng hộ này nọ...  Bạn sẽ thấy một nhóm người nhìn có vẻ khó khăn đến giới thiệu là người của trung tâm này, trung tâm kia, có thẻ đeo đàng hoàng, vận động mua đồ ủng hộ từ thiện hoặc xin tiền ủng hộ. Đây đều là những kẻ lừa đảo, vì các tổ chức từ thiện họ không bao giờ đi như thế này và các cơ quan chức năng cũng không ai ủng hộ cấp phép cho họ đi xin kiểu này làm mất an ninh trật tự và ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.

  Trên đây là một số kiến thức quan trọng bạn cần chuẩn bị cho hành trang sống ở một môi trường mới. Như vậy liệu có phải Hà Nội mất an toàn không? câu trả lời là: Không. Hà Nội vẫn rất an toàn. Nếu có vấn đề gì vi phạm pháp luật bạn hãy nhanh chóng báo công an, họ sẽ vào cuộc giải quyết. Chỉ là ở Hà Nội rất đông người tứ phương đổ về nên chúng ta cần có những kiến thức để tự bảo vệ bản thân mình.

  Anh Huy
   
  Thẻ (Tags):
Thẻ (Tags):

Chia sẻ trang này

Đang tải...