Thành công hay thất bại hãy: "Ráng làm người tử tế"

Thảo luận trong 'Kỹ năng sống' bắt đầu bởi Anh Huy, 10/1/17.

1,227

 1. Anh Huy Hạnh phúc là sẻ chia

  Xã hội hiện đại ngày nay người ta hay gọi bằng cụm từ "sự tiến bộ của xã hội". Sự tiến bộ ấy đến từ những công trình cao lớn, những chiếc xe sang, internet bùng nổ và những thiết bị công nghệ thông minh... Xã hội càng ngày càng tiến bộ thì có một thứ càng ngày càng giảm dần đi đó là... "sự tử tế".

  Những làng quê được gọi là lạc hậu, kém tiến bộ hơn so với thành phố, nhưng chính nơi đó "sự tử tế" hay tình người lại lớn hơn bao giờ hết. Ở những môi trường được gọi là tiến bộ, có những cán bộ học cao hiểu rộng, có những doanh nhân tài ba thành công, nhưng học cao, hiểu rộng, mà vẫn có quan tham và doanh nhân thành công nhờ doanh nghiệp làm giả, làm nhái, lừa đảo... tất nhiên tôi không vơ đũa cả nắm, nhưng đối với nhà nước: quan thì dân không tin, đối với doanh nghiệp: ra chợ mua đồ dân cũng chỉ dám "a di đà phật". 99% Lòng tin của người dân không còn nữa.

  Thật may mắn tôi gặp được người doanh nhân vô cùng quân tử (tử tế) mà tôi đã được làm việc trong suốt nhiều năm qua, 3 năm cộng tác càng ngày tôi càng học được nhiều từ người doanh nhân ấy, đó là "sự tử tế" ngay cả lúc khó khăn nhất. Đói cho sạch, rách cho thơm. Tôi không giỏi tiếng hán, theo tôi hiểu "quân tử" là cụm từ thường dùng để chỉ người đàn ông. Nhưng trường hợp này là người phụ nữ. Điều đó càng khiến tôi ngưỡng mộ.

  thanh-cong-that-bai-rang-lam-nguoi-tu-te.jpg

  Tôi sẽ không nói nhiều về người phụ nữ ấy kẻo bạn nói tôi PR trá hình (vì xã hội lòng tin đã giảm). Để gặp được người tử tế đã khó, lại còn được làm việc cùng, quả thực tôi thấy chắc mình ăn ở cũng "ra gì" lắm mới gặp được những người doanh nhân như vậy, dù thực tế tôi vẫn còn Tham - Sân - Si, tôi vẫn còn làm những việc chưa tử tế.

  Các bạn thân mến!
  Khi môi trướng sống sự tử tế càng suy giảm mà các bạn vẫn giữ được mình thì đó cũng là điều đáng tự hào. Dù Kinh doanh hay cuộc sống, người tử tế sẽ gặp được khách hàng tử tế. Nếu bạn tử tế thì mọi điều khoản của bản hợp đồng tưởng như rất chắc chắn kia đều vô giá trị, nếu bạn tử tế thì thương hiệu bản thân bạn cũng đã đủ đắt giá. Bạn hãy lấy đó làm sức mạnh cạnh tranh. Hãy luôn giữ được sự tử tế, quân tử trong mọi hoàn cảnh. Chúc bạn thành công!
   
 2. oc1con13782

  oc1con13782 New Member

  chưa thấy nội dung nào xuất sắc như thế này, cảm ơn bạn đã chia sẻ với diễn đàn, chắc nhiều người cũng đang vui như mình
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...