Viết kịch bản cho tương lai của bạn ?

Thảo luận trong 'Kỹ năng sống' bắt đầu bởi Anh Huy, 30/8/19.

2,508

 1. Anh Huy Hạnh phúc là sẻ chia

  IMG_20190829_200521.jpg
  Bộ phim hay cần có ý tưởng Kịch BảnĐạo Diễn. "Cuộc đời giống như một cuốn phim", để thành công, chúng ta cần lập một kịch bản cho cuộc đời mình.

  Ước mơ có thực sự quan trọng ?

  Nếu tìm ra ước mơ sớm ngay từ khi còn trẻ thì hàng triệu các bạn học sinh, sinh viên sẽ không phải chọn nhầm trường, nhầm ngành, không lãng phí thời gian - tiền bạc suốt 4 năm đại học để nhận lấy những tấm bằng ảo tưởng...

  Ước mơ giúp chúng ta định hình hướng đi, học đúng những gì cần học, làm đúng những gì cần phải làm. Vì thế ước mơ là thực tế, không phải chuyện viển vông.

  Tôi đã thử khảo sát rất nhiều bạn trẻ với câu hỏi: ước mơ của bạn là gì?

  Thật bất ngờ, nhiều người không trả lời được (!?)

  Nhiều em bây giờ được bố mẹ lên hết Kịch bản: học gì, làm gì, ước mơ gì, xây nhà, lập gia đình... các em không làm được thì bố mẹ lại là người đạo diễn kiêm nhà sản xuất. Các em bây giờ quá đủ đầy, chẳng phải lo nghĩ gì về hiện tại và tương lai cả. Đáng lẽ sự đầy đủ về vật chất là động lực để phát triển thì xem ra nó lại thành nguyên nhân khiến cho sự bằng lòng cao hơn nỗ lực. Bởi thế khi bạn được sinh ra trong nghèo khó có khi lại là chuyện tốt.

  Viết kịch bản thế nào cho tương lai của bạn ?

  Bạn hãy thử tìm một ước mơ, cầm bút lên vạch ra kế hoạch, hãy viết cho cuộc đời của bạn một kịch bản.
  1. Một là chọn Sống có lý tưởng, cháy với đam mê;
  2. Hai là chọn thừa kế an phận thủ thường.
  Chọn kịch bản nào là do bạn. Chọn an phận thì cuộc sống dễ dàng không phải bon chen mệt mỏi.

  Thật khó để tìm ra ước mơ thực sự

  Ước mơ có thể đổi thay liên tục, lúc trẻ con mơ thành siêu nhân, lớn lên thì lại mơ nhà cửa, tiền bạc, địa vị... Vì thế đôi khi bạn phải ước mơ lớn, đi nhiều, làm nhiều, học nhiều... mới tìm ra ước mơ thực sự. Trải nghiệm sớm càng sớm thành công, đừng để cuối đời mới tìm thấy ước mơ. Hãy mạnh mẽ xông pha, tự chịu trách nhiệm về những gì mình chọn lựa, bạn sẽ tìm thấy ước mơ thực sự.

  Cha mẹ

  Bố mẹ cũng đóng vai trò rất quan trọng ảnh hưởng đến ước mơ của con, nếu bố mẹ có kiến thức nền "kỹ năng sống tốt" thì sẽ giúp con hình thành tính cách, lối sống, đam mê... Là các bậc phụ huynh, cha mẹ đừng viết kịch bản, đạo diễn cuộc đời của con, thương con bằng cách chấp nhận đau thương để con tự vấp ngã. Chuyện này có lẽ rất nhiều phụ huynh đã biết nhưng chưa biết cách làm.

  Cha mẹ cũng cần phải học kiến thức dạy con, làm gương cả về đạo đức, hành vi, truyền cảm hứng cho con cái. Nhiều gia đình tôi thấy họ giàu có về vật chất, nhưng cha mẹ lại mới chỉ làm tốt phần "nuôi" con.

  Làm thế nào để tìm ra ước mơ thực sự ?

  Khó có thể nói điều này trong vài dòng, vì có quá nhiều thứ bạn cần trải nghiệm trong cuộc sống này.
  • Rèn luyện kỹ năng sống (rộng lắm)
  • Sẵn sàng xông pha
  • Sẵn sàng thất bại
  • Sống tự lập
  • Ở gần những người thành công
  • Tìm cho mình một người thầy trong lĩnh vực hoặc một thần tượng.
  • Làm thử thật nhiều
  • Đầu tư cho bản thân
  • Tập trung vào những việc chính
  Anh Huy
   
  Chỉnh sửa cuối: 2/9/19

Chia sẻ trang này

Đang tải...