Vốn ít nên kinh doanh gì? vô hình hay hữu hình

Thảo luận trong 'Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Anh Huy, 8/6/16.

2,294

 1. Anh Huy Hạnh phúc là sẻ chia

  Vốn it nên kinh doanh gì là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ mong muốn kinh doanh hỏi Huy, câu hỏi này có nhiều nội dung mà Huy đã trả lời ở bài: Khởi nghiệp nên kinh doanh gì? các bạn vui lòng xem bài đó trước nhé!
  Bài này Huy chỉ tập trung vào phân tích Kinh doanh sản phẩm hữu hình và vô hình mà trong bài Khởi nghiệp nên kinh doanh gì? Huy đã đề cập nhưng chưa phân tích rõ:


  Video Vốn ít nên kinh doanh gì? vô hình hay hữu hình

  Sản phẩm vô hình và hữu hình là gì?  - Sản phẩm hữu hình: ví dụ kinh doanh điện thoại - Hữu hình đơn giản là những sản phẩm hàng hóa chúng ta có thể sờ thấy.

  - Sản phẩm vô hình: ví dụ khóa học, website, quảng cáo online... - là những thứ ta chỉ có thể cảm nhận thấy mà không sờ thấy được.

  Sau đây chúng ta cùng so sánh hai loại hình sản phẩm này:

  Sản phẩm hữu hình:  - Phải có vốn lớn để nhập hàng mới có hàng để bán, phải xoay vòng vốn
  - Phải đầu tư cơ sở vật chất để lưu trữ hàng hóa
  - Có thể bị lỗi mốt, trượt giá cho nhu cầu thị hiếu thị trường thay đổi, nguy cơ phải đổ bỏ hoặc bán giá rẻ để thay đổi mẫu mã, thay đổi mẫu mã phải thay đổi cả dây chuyền và bị phụ thuộc vào nhiều đơn vị cung ứng linh kiện...
  - Mất mát do khâu quản lý, thiên tai, hỏa hoạn...
  - Bị giới hạn về địa lý do cần vận chuyển đến khách hàng ở nhiều khu vực
  ....

  Sản phẩm vô hình

  Đó chỉ là những phân tích cơ bản về ưu điểm nhược điểm giữa sản phẩm vô hình và hữu hình, các bạn có thể thấy sản phẩm vô hình còn rất nhiều ưu điểm so với hữu hình, đặc biệt với những bạn mới khởi nghiệp ít vốn, ít kinh nghiệm thì kinh doanh sản phẩm vô hình rất phù hợp bởi 2 yếu tố: An toàn và Ít vốn
   
  Chỉnh sửa cuối: 5/8/16
  Thẻ (Tags):
  Admin thích bài này.
Thẻ (Tags):

Chia sẻ trang này

Đang tải...